08.5656.26.36

Tâm sự người bảo vệ trực Tết

Tết đến xuân về chính là thời điểm mọi người tạm gác lại những công việc, những bộn bề lo toan cuộc sống, để những người con xa quê có cơ hội về đoàn tụ, sum họp, quây quần bên gia đình, người thân của mình và cùng nhau đón chào những điều may mắn của năm mới. Thế nhưng cũng có những con người phải tiếp tục công việc để người khác có một cái Tết với niềm vui trọn vẹn. Đó là ai? Khi nói đến đây chúng ta có nhiều câu trả lời: bác sĩ trực Tết; các chú công an, bộ đội biên phòng…và câu trả lời có lẽ bị chúng ta lãng quên là nhân viên bảo vệ.

Thời điểm cuối năm, dịch vụ bảo vệ Tết luôn được nhiều đơn vị quan tâm, tìm kiếm. Chính vì vậy thời điểm này, các công ty bảo vệ Tết luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Đối với nhân viên bảo vệ trực Tết là một trong những dịch vụ bảo vệ được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Những ngày làm nhiệm vụ quan trọng đó đối với họ là một trải nghiệm cảm xúc.

tam-su-nguoi-bao-ve-truc-tet

Xa quê hương, gia đình trong những ngày Tết có lẽ ai cũng mang một tâm trạng nặng trĩu và tự trách mình nhiều nhất. Đa số rơi vào hoàn cảnh của sinh viên nghèo, công nhân nghèo Tết không đủ điều kiện để về quê. Trong những ngày đó họ sẽ làm gì? Có thể đi làm thêm kiếm tiền; gọi điện về nhà; ngồi một mình trong phòng và khóc; tập hợp những người cùng cảnh ngộ đi chơi…Có rất nhiều cách để họ trốn tránh nỗi buồn trong lòng mình nhưng làm hết cách vẫn không chạy thoát tâm trạng đó.

Còn những nhân viên bảo vệ thì sao? Họ vẫn đi làm và tìm niềm vui trong công việc. Đặc biệt ngày Tết họ trở thành những người vô cùng quan trọng. Bảo vệ công ty, bảo vệ cơ quan, bảo vệ nhà riêng…là những dịch vụ nổi bật của các công ty bảo vệ trong ngày Tết. Nhân viên bảo vệ được giao nhiệm vụ với cả niềm tin và trách nhiệm lớn.

dich-vu-bao-ve-ngay-tet

Phải là nhân viên bảo vệ trực Tết thì chúng ta mới hiểu hết những cảm xúc ấy. Tôi đã từng có cuộc trò chuyện với anh Đỗ Duy Nam nhân viên bảo vệ của Công ty Bảo vệ Đệ Nhất. Anh cho biết đã từng trực Tết nhiều năm ở Hà Nội. Với giọng nói mộc mạc xen lẫn với xúc động anh kể về ngày Tết của mình: “ tôi trực ở biệt thự lớn cho gia đình họ đi du lịch. Công ty tôi cung cấp dịch vụ bảo vệ nhà ngày Tết. Tất nhiên là buồn khi thấy cũng là một người đàn ông nhưng mình không thể cùng vợ con đón Tết nói gì là đưa gia đình đi đâu. Nhưng nghĩ lại mình có hoàn cảnh của mình và cũng đang cố gắng làm việc kiếm tiền nuôi con ăn học, mình vẫn đang làm việc, công việc chính nghĩa, phù hợp với khả năng của mình. Biệt thự rộng lớn chỉ có một mình trông coi nên càng cảm thấy cô đơn, trống vắng. Có nhiều khi ước được sống cùng vợ con ở đó nữa chứ, ước thôi mà! Nhưng công việc cũng nhiều, ngày Tết thành phố trở nên vắng vẻ nên tinh thần cảnh giác luôn được đề cao, vừa trông nom biệt thự, chăm sóc cây cảnh…làm liền tay nên nỗi buồn phần nào bị lấn át. Và niềm vui cũng không kém khi những ngày trực kết thúc, gia đình họ về thấy nhà cửa mọi thứ đâu vào đó, cảm ơn mình ríu rít, có nhiều khi còn được thưởng nữa chứ, công ty thì trả lương gấp ba so với ngày thường. Còn gì vui hơn khi cầm tiền lương mà mình đã làm việc những ngày qua gửi cho vợ con…”

Có hàng trăm nhân viên bảo vệ xa quê ngày Tết, mỗi người có một cảm xúc vui buồn khác nhau. Họ nhớ, buồn, một chút trách móc, những niềm vui nho nhỏ và nuôi tia hi vọng. Chúng ta những con người may mắn hơn đừng quên cầu chúc mọi điều tốt lành trong ngày Tết cho các nhân viên bảo vệ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *